Nhà sáng lập Gabriel Serrano

NHÀ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU SESDERMA – GABRIEL SERRANO

Tiến sĩ Gabriel Serrano sinh năm 1949 tại Colombia, trong một gia đình có truyền thống y khoa lâu đời. Cha của ông, Gabriel Serrano Garzón, là con trai của một dược sĩ, đã lấy bằng bác sĩ tại trường đại học danh tiếng Universidad Nacional de Colombia. Mẹ của ông, Cecilia Sanmiguel Acevedo, xuất thân từ một gia đình thương nhân, đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển thương mại và văn hóa của El Socorro, Santander.

Được truyền lửa từ ông nội và cha, Gabriel Serrano đã sớm mang trong mình sự đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với lĩnh vực y khoa. Ông thường đi cùng cha mình trong các chuyến thăm bệnh nhân và dành hàng giờ để khám phá sách y học trong thư viện gia đình. Quá trình học hỏi đã giúp ông sớm tích lũy được sự hiểu biết toàn diện về y học, đồng thời củng cố mục tiêu rằng việc chăm sóc cho bệnh nhân rất cần thực hiện một cách chuyên nghiệp, gần gũi và thấu hiểu.

Nhiều năm sau, ông chuyển đến Valencia để theo học chuyên ngành da liễu tại Đại học Valencia, lấy danh hiệu Tiến sĩ Y khoa và Phẫu thuật. Sau đó, ông trở thành bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Đại học Tổng hợp Valencia và giữ chức trưởng khoa da liễu trong 25 năm.

Trong hơn 40 năm, ông đã điều trị cho khoảng 40.000 bệnh nhân da liễu. Vì vậy hơn ai hết, ông thấu hiểu mong muốn cải thiện tình trạng da của người bệnh, đồng thời ấp ủ kế hoạch về việc xây dựng thương hiệu mỹ phẩm chất lượng phục vụ người dùng. Và đó là lý do năm 1989, phòng thí nghiệm Sesderma đầu tiên ra đời tại Valencia- Tây Ban Nha. Bằng việc tiên phong ứng dụng công nghệ Nanotech Liposome vào các loại mỹ phẩm, Gabriel Serrano đã đưa Sesderma trở thành một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới. Công nghệ Nanotech giúp các thành phần hoạt động được bao bọc trong liposome, tăng tốc độ thẩm thấu sâu tới mô và cấu trúc da, nâng cao hiệu quả, tính an toàn của sản phẩm. Đây được coi là “chìa khóa vàng” cho sự thành công của Sesderma.

Sau 32 năm phát triển, đến nay, Sesderma đã hiện diện trên 90 quốc gia với hơn 35 chi nhánh toàn cầu. Hiện nay, mục tiêu trọng tâm của Gabriel Serrano và cộng sự là tiếp tục mở rộng chiến lược quốc tế hóa. Đồng thời cải tiến công thức mới với các hoạt chất vàng, đưa Sesderma trở thành thương hiệu cao cấp được ưa chuộng hàng đầu. 

Triết lý kinh doanh của Sesderma luôn đi từ việc lắng nghe làn da để lắng nghe sâu hơn tiếng nói của trái tim con người. Trong quá trình hoạt động, tiến sĩ Gabriel Serrano cùng cộng sự không ngừng nghiên cứu và phát triển, tập trung sáng tạo những sản phẩm ưu tiên chất lượng, hướng về việc chăm sóc và phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Với những đóng góp to lớn trong lĩnh vực da liễu, vào tháng 5 năm 2018, tiến sĩ Gabriel Serrano đã vinh dự được trao tặng Giải thưởng AEDV danh giá của Học viện Da liễu Tây Ban Nha và Venereology (AEDV). Cùng năm đó, ông trở thành một trong “10 người Colombia của năm”. Đây là sự công nhận của Đại sứ quán dành cho những người Colombia cư trú tại Tây Ban Nha đã có thành tựu trong công việc và sự nghiệp để nâng cao hình ảnh của đất nước.

Một số công trình nghiên cứu nổi bật đã được công bố của tiến sĩ Gabriel Serrano:

  • Các khía cạnh da liễu của quang sinh học. G. Serrano, JL Sanchez Carazo, M Grau Massanes. 
  • Gây nhạy cảm với các dẫn xuất của acid Fibric
  • Kỷ yếu của Đại hội Da liễu Thế giới lần thứ 18. G. Serrano, J. Fortea, F. Millan. V. Sabater, A. Aliaga. New York
  • Dị ứng do tiếp xúc với kem trị mụn

Dù đã hơn 70 tuổi nhưng tiến sĩ Gabriel Serrano vẫn ngày đêm cống hiến cho khoa học và lĩnh vực da liễu. Ông được công nhận là người đầu tiên giới thiệu phương pháp chống lão hóa bằng Axit Glycolic. Ngoài ra, tiến sĩ Gabriel Serrano còn là tác giả của hơn 300 ấn phẩm trên các tạp chí khoa học quốc tế. Ông thường xuyên tham gia giảng dạy và đào tạo, chia sẻ kiến thức chăm sóc da tại các hội nghị trong và ngoài nước.

Một số hội thảo quốc tế có sự góp mặt của Gabriel Serrano như Hội nghị thường niên AAD – Học viện Da liễu Hoa Kỳ, Hội nghị Da liễu và Da liễu Châu Âu thường niên của EADV,… thu hút rất nhiều chuyên gia đầu ngành.

Mới đây nhất, vào ngày 5/10/2021, tiến sĩ đã nhận giải thưởng A Tu Salud danh giá cho công trình nghiên cứu về Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one